Hồ Sơ Startups

TRÍ VIỆT PHÁT

Sản xuất gia vị doanh thu 157 tỷ một năm, startup Trí Việt Phát khiến 3 Shark “rượt đuổi” từng phần trăm

Tiểu sử Startup

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa khoa Hóa – Thực phẩm và có kinh nghiệm 11 năm công tác tại các công ty đa quốc gia ở vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm, kỹ sư bán hàng, Nguyễn Thị Vân Anh Vân Anh nhận thấy Việt Nam phải nhập khẩu nhiều sản phẩm thực phẩm, bao gồm cả nguyên liệu và sản phẩm cuối. Chính vì thế, chị cùng ông xã thành lập Trí Việt Phát vào năm 2012 nhằm sản xuất các loại gia vị từ nguyên liệu của Việt Nam để cung cấp cho khách hàng B2B (Business to Business – Doanh nghiệp bán hàng tới doanh nghiệp) ở thị trường trong nước.

Mô hình kinh doanh

Sau gần 10 năm, công ty đã sở hữu một nhà máy đạt chuẩn FSSC 22000 rộng 6.000 mét vuông và 3 thương hiệu gồm: Trí Việt Phát – chuyên bán sỉ gia vị, Gungon – thương hiệu bán lẻ gia vị và dòng nước uống tiện lợi là Wil. Bên cạnh đó, sản phẩm của Trí Việt Phát cũng đã được xuất khẩu đi thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Kết quả gọi vốn

Doanh thu năm 2022 của startup đạt 157 tỷ, lợi nhuận ròng là 10%. Mục tiêu năm 2023 sẽ đạt doanh thu 187 tỷ.

Thông tin này khiến Shark Hưng không khỏi thắc mắc: “Tại sao bạn lại kêu gọi 22 tỷ để làm gì? Vì nhìn bức tranh tài chính có vẻ lành mạnh lắm”.

Vân Anh chia sẻ tham vọng hướng tới một công ty toàn cầu 1.000 tỷ trong vòng 4 năm tới. “Một công ty toàn cầu là công ty thứ nhất là lên IPO. Tiếp theo nữa là sản phẩm của mình đi bán được nhiều nơi và tốt hơn nữa là có nhà máy ở một quốc gia khác”, nữ sáng lập giải thích.

Shark Hùng Anh, Shark Hưng, Shark Bình lần lượt ra đề nghị đầu tư cho startup.

Sau một hồi thương thảo, Trí Việt Phát đã nhận đề nghị đầu tư của Shark Hùng Anh với con số 24 tỷ cho 15% cổ phần.

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!