Hồ Sơ Startups

BÒ MỘT NẮNG THÚY LIỄU

Tiktoker Thúy Liễu đem đặc sản Bò một nắng Phú Yên lên gọi vốn, Shark trầm trồ khen ngon

Tiểu sử Startup

Tiktoker Thúy Liễu đem đặc sản Bò một nắng Phú Yên lên gọi vốn, Shark trầm trồ khen ngon

Mô hình kinh doanh

Thương hiệu này cung cấp các sản phẩm làm từ thịt bò cỏ Phú Yên như bò rim mắm, chả bò, bò hai nắng xé sợi và các sản phẩm bò tươi đã được ướp sẵn. Sản được phân phối qua khoảng 200 đại lý nhập sỉ và 40 – 50 nhà hàng. Tuy nhiên, định hướng của Gia Linh và mẹ là đưa các sản phẩm này lên kệ siêu thị cũng như vào nhiều nhà hàng nhất có thể. Không chỉ thế, Gia Linh còn muốn đẩy mạnh bán hàng online (trực tuyến) bởi bản thân cô cũng có lợi thế là một KOC, KOL (Key Opinion Consumer - Khách hàng có sức ảnh hưởng, Key Opinion Leader - Người có sức ảnh hưởng).

Năm 2022, thương hiệu Bò Một Nắng Thúy Liễu đã đạt doanh thu 12 tỷ, lợi nhuận 12%. Doanh thu năm 2023 tính đến thời điểm hiện tại là 8 tỷ, dự kiến lợi nhuận sẽ đạt 15% nhờ tối ưu sản xuất và giảm chi phí vận hành.

Mong muốn phát triển thương hiệu lớn mạnh theo hướng chuyên nghiệp hơn, theo đuổi đúng tư tưởng: chất lượng tinh túy, sạch từ trái tim xanh, Gia Linh cùng mẹ đến Shark Tank Việt Nam mùa 6 kêu gọi các Shark đầu tư 2,5 tỷ đổi lấy 20% cổ phần. 

Trong đó 30% vốn sẽ được đầu tư vào trang thiết bị như máy sấy, máy in date công nghệ, dây chuyền, làm kho lạnh dự trữ, lò sấy. 30% tiếp theo sẽ được sử dụng để mở một cơ sở chính thức tại thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên.

“Theo em tìm hiểu, vào năm 2022 Phú Yên có 2,2 triệu lượt khách du lịch và cho tới năm 2023, đầu quý này đã có gần 500.000 người tới ghé thăm rồi. Nó gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm ngoái… Nếu như em khai thác triệt để ở tỉnh Phú Yên thôi thì em đã có một thị trường để mình có thể khai thác được. Khi mà mình mở được một cơ sở đó rồi, em sẽ sử dụng tiền lưu động đó để mua bò tươi về dự trữ”, Gia Linh phân tích về tiềm năng thị trường 

Cô Thúy Liễu – mẹ của Gia Linh giải thích thêm về việc cần gọi vốn bổ sung vào vốn lưu động: “Mua ở đồng bào thì mua nợ người ta không bán. Mình phải có tiền mặt chứ chuyển khoản thì không chuyển khoản được. Ví dụ như hôm trước đi mua là 125 triệu mà chỉ thiếu có 1,5 triệu thì phải thế lại cái điện thoại ở đó, về rút tiền đưa vô mới được”.

Kết quả gọi vốn

Sau một hồi trao đổi, các Shark lần lượt từ chối đầu tư, khép lại thương vụ gọi vốn chưa thành công.

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!