Đến với Shark Tank mùa 6, Startup Cababa muốn kêu gọi đầu tư 1,8 tỷ đồng cho 5% cổ phần để tạo ra 5 sản phẩm nữa trong vòng 6 tháng

Tiểu sử Startup

Đến với Shark Tank mùa 6, Startup Cababa muốn kêu gọi đầu tư 1,8 tỷ đồng cho 5% cổ phần để tạo ra 5 sản phẩm nữa trong vòng 6 tháng

Mô hình kinh doanh

Sản phẩm của startup này là chiếc xe điện ba bánh thân hẹp có buồng lái kín, có hệ thống điều hòa nhiệt độ với giá bán dự kiến là 100 triệu đồng. Xe được trang bị cơ chế cân bằng chủ động để khắc phục nhược điểm lớn nhất của các xe thân hẹp nói chung là dễ bị lật khi vào cua. Chiếc xe ba bánh này có thể di chuyển 200 km trên một lần sạc với phiên bản pin gắn liền thân xe hoặc 150 km với phiên bản pin có thể tháo rời. Hiện nay startup đã có bản MVP (Minimum viable product – sản phẩm khả thi tối thiểu) chạy thử nghiệm được 6 tháng.

Tuấn Anh chia sẻ, tầm nhìn của Cababa đến năm 2030 sẽ là công ty số một ở Đông Nam Á về lĩnh vực micromobility (phương tiện giao thông kích thước nhỏ). Dự án này đã tiêu 2 tỷ gồm 1 tỷ là từ nhóm sáng lập và 1 tỷ tiền vay.

Kết quả gọi vốn

Shark Bình, Shark Hùng Anh, Shark Tuệ Lâm và Shark Louis lần lượt từ chối đầu tư. Chỉ Shark Hưng có góc nhìn khác về sản phẩm này. Ông cho rằng tương lai gần ở Việt Nam sẽ có những dòng xe ở mức giá trên dưới 100 triệu, 200 triệu. Đồng thời, đánh giá cao tâm huyết của đội ngũ sáng lập khi nghiên cứu phát triển sản phẩm trong một thời gian ngắn nên Shark Hưng mong muốn được đồng hành cùng startup. 

“Bạn mới xuống khoảng 2 tỷ, tôi xuống 1,8 tỷ mà cho tôi 5% thì hơi ít “cá” quá. Vì vậy bạn xuống 2 tỷ, bạn giữ 85%. Tôi xuống 1,8 tỷ, tôi lấy 15%. Có thể tôi sẽ ứng trước khoảng một, hai trăm triệu cho các bạn ‘sống’ đã, để làm trước một vài việc. Nhưng giải ngân chính thức phải sau khi có bước tiến đáng kể về mặt thủ tục đăng kiểm và lưu hành”, Shark Hưng nói.

Đàm phán với Chủ tịch Hội đồng đầu tư Columbus Partners, Tuấn Anh đề xuất mức đầu tư 1,8 tỷ cho 10% cổ phần. Bên cạnh đó anh sẽ tặng 3% với mong muốn có sự đồng hành của Shark trong quá trình thương mại hóa không chỉ mỗi sản phẩm này.

Shark Hưng cho biết con số ông đưa ra không phải mức đàm phán. Do đó ông đề nghị đầu tư 1,8 tỷ cho 12% cổ phần vốn góp, 3% là free shares (cổ phần tặng) vì sự đồng hành kèm điều kiện startup phải có những bước tiến rõ rệt và đáng tin cậy trong việc đăng kiểm và xin cấp phép lưu hành.

Tuấn Anh đồng ý với đề nghị này của Shark Hưng, khép thương vụ gọi vốn thành công.

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!