#SharkLouis ký kết đầu tư với Hoa Nắng và Vietsway

Ngày 12/11/2018, lễ ký hợp đồng đầu tư giữa Shark Louis Nguyễn với Công ty TNHH Nông Sản Hoa Nắng, và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất VIETSWAY đã chính thức diễn ra tại Tòa nhà Dreamplex – 195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là thương vụ đầu tư thành công mang đến nhiều niềm hứng khởi cho những người quan tâm đến việc tạo ra các sản phẩm nông sản hữu cơ chất lượng, không sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật và đưa sản phẩm Việt Nam vươn xa ra thế giới. 

 

#SharkLouis Nguyễn kí kết đầu tư với Hoa Nắng và Vietway

Trong mùa 2 chương trình Shark Tank Việt Nam, bên cạnh những nhà đầu tư chính như Shark Nguyễn Xuân Phú, Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Thái Vân Linh, và Shark Nguyễn Mạnh Dũng, sự góp mặt của Nhà đầu tư khách mời, Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) cũng đã nhận được rất nhiều sự chú ý, yêu mến từ khán giả và cộng đồng khởi nghiệp. Bởi phong thái đầu tư tài chính lão luyện, phong cách đầu tư đậm chất Mỹ cùng sự quan tâm sâu sắc của ông dành cho các sản phẩm “Made in Việt Nam”, tâm huyết mong muốn mang thương hiệu, sản phẩm Việt vươn ra thế giới.

Chỉ xuất hiện trong 3 tập phát sóng và tiếp cận với 9 startups, dù không xuống tiền quá ồ ạt như những nhà đầu tư khách mời khác nhưng các startup “lọt vào mắt xanh đầu tư” của Shark Louis Nguyễn đều ẩn chứa tinh thần tự tôn dân tộc rất cao. Với tổng số tiền 12 tỷ 500 triệu đồng đầu tư cho hai dự án gạo nông sản hữu cơ Hoa Nắng và đồng hồ “made in Việt Nam” Curnon, cũng đủ khiến Shark Louis Nguyễn được người xem trầm trồ tán thưởng trong việc tìm kiếm những startup ‘Made in Việt Nam’ đích thực.

 

Thương vụ được nhắc đến nhiều nhất chính là “cái bắt tay” trị giá 10 tỷ đồng giữa Shark Louis Nguyễn với hai nhà sáng lập Lâm Anh Tú và Đặng Thị Trường An thuộc Công ty Cổ phần Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng. Kể từ sau khi tập 2 của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ phát sóng, thương vụ này thu hút được rất nhiều sự chú ý, bàn luận từ phía người xem. 
 
Anh Tú và Trường An đến chương trình với mong muốn kêu gọi 10 tỷ đồng đầu tư đổi lấy 30% cổ phần, cùng niềm hy vọng có thể cứu vớt công ty đang trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, tỉ lệ nắm giữ cổ phần của Anh Tú và Trường An quá ít ỏi cùng sự thật công ty không có vốn thực góp tại thời điểm đó đã khiến việc kêu gọi đầu tư suýt rơi vào ngõ cụt. Nhiều nhà đầu tư lần lượt từ bỏ khi cho rằng đây là một thương vụ quá rủi ro và đầy mạo hiểm. Tuy nhiên, ngay tại phút 89, Hoa Nắng đã tạo nên cú “lội ngược dòng” ngoạn mục khi được Shark Louis Nguyễn ra tay cứu vớt dự án với lời đề nghị 4 tỷ đồng cho 51% cổ phần công ty và số tiền còn lại chuyển thành trái phiếu chuyển đổi với lãi suất 15%. 
 
Tuy nhiên, một diễn biến ít ai ngờ đến là sau khi ghi hình Shark Tank, do không còn đủ kinh phí duy trì và không có niềm tin sẽ được đầu tư nên cổ đông chính của Hoa Nắng quyết định rút lui, khiến công ty phải dừng hoạt động. Đối mặt với tình cảnh đội ngũ bị tan rã, còn dự án thì thất bại, Anh Tú đã đưa ra quyết định táo bạo là cùng với ê kíp thành lập nên một công ty Hoa Nắng mới. Sau khi nhận được liên hệ từ Shark Louis Nguyễn, cả Anh Tú và Trường An quyết định thẳng thắng đối mặt, trình bày chân thật vấn đề của mình. Cuối cùng, sự chân thành đã đưa hai bên đến với một kết cuộc tốt đẹp là đồng ý song hành lâu dài cùng nhau.

 

Tiết lộ lý do vẫn rót vốn vào Hoa Nắng dù đánh giá đây là thương vụ đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro, Shark Louis Nguyễn chia sẻ: “Rủi ro nhưng tôi vẫn chấp nhận, vì tôi khá lo lắng về sự an toàn của nghành thị trường thực phẩm Việt Nam, các sản phẩm bây giờ chứa quá nhiều các mầm mống ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe nên tôi muốn người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch. Sẽ có nhiều khó khăn về tài chính, thị trường nhưng tôi sẽ không thay đổi quyết định này của mình. Thứ hai là, sự trung thành có dùng tiền cũng không thể mua được của hai bạn khiến tôi bị chinh phục. Ở Anh Tú và Trường An tôi cảm nhận được sự trung thành, ý tưởng và khát vọng làm ra những sản phẩm sạch, tốt cho xã hội. Thêm nữa, khi bắt đầu thẩm định, tôi nhận thấy tiềm năng của Hoa Nắng cũng rất lớn, công ty bây giờ đã có doanh thu và lợi nhuận, thêm tôi vào thì sẽ phát triển mạnh mẽ hơn”. 
 
Đại diện đơn vị nhận vốn, công ty TNHH nông sản Hoa Nắng, CEO Lâm Anh Tú bày tỏ: “Không đủ chi phí duy trì Hoa Nắng là việc đã được dự báo từ trước nên quyết định lên Shark tank của tôi và chị An như cái phao cuối cùng. Để lên được sóng Shark Tank, chúng tôi phải trải qua quá trình rất dài với nhiều khó khăn, cảm xúc vui buồn lẫn lộn nhưng khi có chút hy vọng le lói thì không tiếp tục được với nó, tôi có cảm giác như tuyệt vọng. May mắn, anh Louis Nguyễn đồng ý với sự thay đổi của Hoa Nắng. Lễ ký kết là một ngày thật sự ý nghĩa đối với đội ngũ Hoa Nắng, sẽ là bước khởi đầu quan trọng cho tất cả mọi người khi nhìn về Hoa Nắng”. 

Louis Nguyễn

Ngoài ra, để hiện thực hóa giấc mơ đưa Hoa nắng xuất khẩu ra nước ngoài, ngay tại buổi lễ Shark Louis Nguyễn cũng tiến hành ký kết đầu tư vào Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất VIETSWAY, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử quốc tế. 
 
VIETSWAY hiện đang hợp tác với các trang bán hàng của Việt Nam ở Mỹ qua Amazon, Walmart, Ebay, Google Shopping, Etsy, Rakuten và có hơn 200.000 sản phẩm của Việt Nam với đa dạng các sản phẩm mẫu mã khác nhau từ thủ công mỹ nghệ đến các loại đặc sản. Đại diện VIETSWAY, ông Erik Frankel – Vietsway CEO / Arekind, INC President bày tỏ mong muốn: “Chúng tôi muốn hợp tác với 100 thương hiệu Việt lớn nhất Việt Nam để mang sản phẩm đến thị trường Mỹ”. 
 
Được thành lập nhằm hỗ trợ quảng bá, tiếp thị và xuất khẩu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt ra thế giới, việc hợp tác với Shark Louis hứa hẹn sẽ đem đến cho VIETSWAY và Hoa Nắng cơ hội phát triển, nhanh chóng phủ sóng trên khắp thế giới.

Theo báo Doanh Nhân Đời Sống

 

#sharktankvietnam #thuongvubacty #sharklouis

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!