Shark Tank Forum 2020- Thay đổi để thích nghi!

Diễn đàn Shark Tank 2020: Chuyển đổi số là con đường sống còn

Dịch COVID-19 đã làm đảo lộn mọi thứ, đặc biệt là cuộc chơi của giới khởi nghiệp, khi họ dường như phải định hình lại hướng đi cho mình trong trạng thái mới.
Diễn đàn Shark Tank 2020: Chuyển đổi số là con đường sống còn (Hyperlink bài trước)
Vấn đề là làm thế nào để vượt qua rủi ro, cũng như tận dụng cơ hội để vượt qua thời kỳ? Những vấn đề này đã được chia sẻ, thảo luận từ các chủ doanh nghiệp có tên tuổi, cũng như những công ty khởi nghiệp vừa có những thành công nhất định tại Shark Tank Forum 2020 - Định nghĩa lại tương lai vừa diễn ra tại TP.HCM, do TVHub và VTV Digital phối hợp tổ chức.

 

Doanh thu dự kiến của Thế giới di động vẫn đạt 103.000 tỷ đồng, lợi nhuận vẫn đạt 3.800 tỷ đồng cho năm nay. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế giới di động, đó là do họ có những đối sách liên tục để ứng biến theo tình hình dịch bệnh và có những chiến lược hoạt động phù hợp từng giai đoạn.

Ông Tài cũng cho rằng, ưu tiên tiết giảm tối đa chi phí, loại bỏ các mô hình kém hiệu quả... là cách giúp doanh nghiệp vượt qua trong bối cảnh này.

Mặt khác, shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ Tịch Tập đoàn NextTech, cho rằng dịch COVID-19 lại là cơ hội cho khởi nghiệp nhìn từ những xu hướng mới, hình thái kinh doanh mới đó là nền kinh tế không chạm.

"Có rất nhiều mô hình kinh doanh mới mà có thể giúp chúng ta có thể bứt phá lên, đặc biệt ở trong giai đoạn này. Ví dụ đó là livestream ở Trung Quốc, thậm chí Jack Ma phải lên mạng livestream bán son, một bà lão 80 tuổi livestream bán ổi… đó chính là điển hình của nền kinh tế không chạm", shark Nguyễn Hoà Bình nói.

 

 Tại diễn đàn các shark cũng đưa ra nhiều chiến lược cụ thể cho một doanh nghiệp khởi nghiệp lúc này như phải chuẩn bị tài chính tốt, cùng với một giải pháp quản lý ưu tiên tiết giảm chi phí, tập trung cho tăng trưởng. Ngoài ra, việc chọn một đối tác có đủ nhiệt huyết, quản trị minh bạch, thực tế cũng là chiến lược tốt lúc này.

(Nguồn: VTV)

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!