Nữ MC gọi vốn cho nền tảng giáo dục, được Shark khuyên chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực mình giỏi nhất

Hoài Trinh từng là MC truyền hình, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông.

Hoài Trinh có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông

Startup đến với Shark Tank Việt Nam 2022 là Jolie Đặng (Đặng Thị Hoài Trinh) - nhà sáng lập và điều hành của anyLEARN. Theo Hoài Trinh, anyLEARN là nền tảng kết nối giáo dục hàng đầu với slogan “học không giới hạn”.

Hoài Trinh từng là MC truyền hình, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, 11 năm kinh nghiệm làm mẹ và 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Trong hành trình này, cô tiếp xúc rất nhiều với cộng đồng phụ huynh và nhận thấy rằng, nỗi lo lớn nhất của các bậc cha mẹ là làm sao có thể tìm được cho con mình một môi trường học tập an toàn về cơ sở vật chất, về tâm lý và tinh thần, về chất lượng giáo dục và về sự đầu tư tài chính cho con ở hành trình học tập dài hạn.

Hoài Trinh giới thiệu về nền tảng kết nối giáo dục

Jolie Đặng cho rằng còn những thực trạng trong trong giáo dục như học sinh đôi khi mất phương hướng trong học tập, học sinh bị căng thẳng, áp lực và trầm cảm, học sinh học trái ngành nghề…

Những trăn trở đó cùng với việc nhận thấy thị trường đang có 23 triệu học sinh sinh viên, tương đương mỗi năm phải chi ra khoảng 23 tỷ USD để đầu tư cho giáo dục, chị cùng đội ngũ quyết định phát triển anyLEARN. Mục tiêu là định hướng đúng đắn ngay từ đầu cho học sinh, giúp học sinh có lộ trình phát triển trong sự vui vẻ, hạnh phúc, học đúng được sở trường, đam mê.

Jolie Đặng đến Shark Tank để gọi vốn 200.000 USD đổi lấy 10% cổ phần công ty và cho biết nếu các Shark đầu tư cho anyLEARN, công ty sẽ ghi tên các Shark vào danh sách cổ đông danh dự.

Hoài Trinh cho biết hiện tại công ty có 3 đồng sáng lập và 30 chuyên gia là những giám đốc học viện, các chủ trường đồng hành trong việc tư vấn, định hướng và xây dựng quy trình cho dự án. Vốn điều lệ đăng ký của doanh nghiệp là 5 tỷ đồng, thực góp 2 tỷ đồng và startup vẫn còn thừa số tiền để đi đến giai đoạn tiếp theo. Từ đầu đến giờ, doanh thu dựa trên hoa hồng là gần 1 tỷ. Tổng giá trị giao dịch 3 tỷ cho năm 2021.

Trả lời thắc mắc của Shark Liên và Shark Hưng về điểm đặc biệt của dự án, Hoài Trinh cho biết anyLEARN định vị là nền tảng kết nối giáo dục hàng đầu, công ty đang làm việc với những đối tác là những tập đoàn giáo dục lớn.

“anyLEARN cam kết đảm bảo chất lượng của đối tác, bởi mỗi đối tác của anyLEARN đều qua 4 bước chọn lọc, bao gồm truyền thông, pháp lý, tài chính và thương hiệu. Các khóa học cũng đều sẽ được đánh giá chất lượng. Khi các lớp học và khóa học hiển thị sẽ có 4 bước đánh giá chặt chẽ”, Hoài Trinh giải thích. Chị cũng cho biết anyLEARN thu tiền từ ngân sách mà các trường đang chi ra cho việc truyền thông và tuyển sinh.

Hoài Trinh chưa thuyết phục được các Shark đầu tư

Lúc này Shark Hưng chỉ ra một bài toán khó giải cho anyLEARN khi có sự cạnh tranh không bình đẳng trong nền tảng này bởi có thể các trường ký hợp tác và trả tiền sẽ được lên hạng cao hơn trong app so với các trường không trả tiền.

 
Hoài Trinh cho biết, anyLEARN vẫn tư vấn cho phụ huynh các trường công lập và sẽ tư vấn bổ trợ thêm nhiều môn phụ khác phù hợp theo từng giai đoạn.

Shark Bình nhận xét, bản chất của startup là đi môi giới cho các cơ sở giáo dục, nên “long mạch” là đặt ở bán hàng nhưng Hoài Trinh vẫn chưa nói được mình giỏi bán hàng ở chỗ nào và đội ngũ sales ra sao.

Hoài Trinh chia sẻ, anyLEARN không tuyển đội ngũ sales về để bán hàng mà sẽ có các chuyên gia tư vấn và định hướng giáo dục. Sau khi chuyên gia vẽ ra một sơ đồ là học sinh nên học gì, như thế nào, các admin sẽ hướng dẫn khách đăng ký. Bên cạnh đó, cô cũng marketing offline bằng cách tiếp cận các cộng đồng doanh nhân - những khách hàng tiềm năng của anyLEARN và chia sẻ tệp khách hàng với các trường.

Về câu hỏi số phần trăm chi phí hoa hồng anyLEARN thu của đối tác mà Shark Hùng Anh đặt ra, Hoài Trinh cho biết đối với những trường hệ chính quy, phí hoa hồng là 10%, với các sản phẩm công nghệ (phần mềm học online) có thể lên đến 70%.

Shark Liên cho rằng tiêu chí và định hướng của startup rất đáng khuyến khích nhưng đường đi nước bước chưa chuẩn. “Chị không hiểu em dựa vào đâu để em tính toán số vốn gọi. Em đưa lên đến 1,8 triệu mà em chưa có gì trong tay cả”, Shark Liên cho biết không đầu tư.

Shark Bình khuyên Hoài Trinh chọn lĩnh vực khởi nghiệp mình mạnh nhất

Shark Hưng nhận xét thêm, mô hình kinh doanh của startup đang có xung đột lợi ích. “Bạn sẽ không giữ vị trí trung lập khi tư vấn trường đó cho phụ huynh học sinh mà bị xung đột lợi ích bởi chuyện nhà trường trả hoa hồng cho bạn. Bạn đại diện cho bên bán chứ không phải đại diện cho bên mua và mang lại quyền lợi cho người mua là bố mẹ học sinh. Đây là sự xung đột”, Shark Hưng nhận xét.

Shark Hưng cũng khuyên startup nên tạo phễu đánh giá trung lập và khách quan để phụ huynh tin tưởng và truy cập.

Shark Bình nhận xét, startup lên Shark Tank quá sớm. Shark cũng bất ngờ khi nhìn thấy kế hoạch tăng trưởng mà startup đặt ra là năm 2021 là 3 tỷ doanh thu, 2022 lên đến 180 tỷ, 2023 là 1.800 tỷ, 2024 là 7.200 tỷ, 2025 là 21.600 tỷ doanh thu. Shark Bình quyết định không đầu tư và khuyên startup nên khởi nghiệp lĩnh vực mình giỏi nhất.

Nguồn: Nhipsongkinhdoanh (Link)

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!