Cầu thủ Xuân Trường lên Shark Tank gọi vốn: Shark Phú và Shark Liên đại chiến, Shark Liên chơi lớn tặng Thẻ Vàng 500 triệu đồng

Xuân Trường cũng là người đầu tiên khiến Shark Phú phải sử dụng Golden Ticket để giành quyền đàm phán.

Em còn nhớ cảm giác ám ảnh khi phải chứng kiến một đồng đội chơi ăn ý nhất với mình trên sân cỏ là Nguyễn Tuấn Anh. Bạn phải sang Thái để phẫu thuật chấn thương đứt dây chằng chéo đầu gối trước của mình, sau đó đã phải sang Pháp một mình để điều trị và tập phục hồi. Khi đó bạn ấy chỉ mới ở độ tuổi 16, 17 thôi", đây là lời tâm sự của Lương Xuân Trường trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 5 tập 6.

Xuân Trường cùng người đồng hành Nguyễn Việt Hùng muốn kêu gọi 3,5 tỷ đồng cho 5% cổ phần của IRC - trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế. Cầu thủ Minh Vương cũng xuất hiện trên sóng để chia sẻ câu chuyện chấn thương của bản thân, hỗ trợ đồng đội gọi vốn.

Trung tâm IRC ra đời từ tháng 8/2020, có trụ sở tại Lô C15/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội; dựa trên mô hình các trung tâm phục hồi chấn thương thể thao hàng đầu trên thế giới và Hàn Quốc. Sản phẩm của IRC không chỉ hướng tới những người chơi thể thao chuyên nghiệp, mà còn dành cho những người chơi thể thao phong trào và những người có bệnh lý về cơ, xương, khớp thuộc phân khúc trung cấp.

Tùy vào chỉ định của bác sĩ cho từng loại chấn thương và mong muốn của khách hàng mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Nếu điều trị mỗi ngày 1,5 tiếng, khoảng 22 buổi một tháng thì chi phí điều trị vào khoảng từ 26 – 30 triệu.

Theo Xuân Trường, một trong những điểm khác biệt của IRC so với các trung tâm tương tự trên thị trường nằm ở đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong giới y học thể thao. Chuyên gia cố vấn cho IRC chính là "cánh tay trái" của HLV Park Hang Seo - ông Choi Ju-young, người đã giúp rất nhiều cầu thủ Việt trong việc phục hồi chấn thương cũng như tâm lý. Đặc biệt, bản thân Xuân Trường cũng là người trong cuộc, từng trải qua chấn thương nghiêm trọng và phải sang Hàn Quốc điều trị.

Về tình hình kinh doanh, tính đến hết tháng 4/2022, IRC đã phục vụ 341 lượt khách, doanh thu đạt khoảng 3,5 tỷ đồng. Nhà đồng sáng lập Nguyễn Việt Hùng thành thật chia sẻ, công ty vẫn lỗ. Trung tâm cũng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid và phải “đóng băng” hoạt động trong giai đoạn giãn cách.

Trước những câu hỏi chất vấn của các "cá mập", Xuân Trường và Nguyễn Việt Hùng tỏ ra khá lúng túng, thiếu tự tin. Tuy nhiên, startup IRC vẫn khiến Shark Liên phải đứng dậy, rút chiếc "Golden Ticket" để giành quyền đàm phán. Ngay sau đó, Shark Phú cũng gây bất ngờ khi lần đầu tiên sử dụng "Golden Ticket" trị giá 200 triệu đồng để tranh giành đàm phán với Shark Liên.

Tỏ ra rất tâm đắc với trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế của Xuân Trường, Shark Liên quyết chơi lớn, nâng ngay giá trị của Golden Ticket lên 500 triệu và khiến Shark Phú phải chùn bước, nhường quyền ưu tiên đàm phán cho nữ "cá mập". Điều này đồng nghĩa với việc, startup của cầu thủ Xuân Trường nghiễm nhiên nhận được 500 triệu đồng tiền mặt, dù có gọi vốn thành công hay không.

Sau đó, Shark Liên và bộ đôi Xuân Trường - Nguyễn Việt Hùng tiếp tục trải qua màn thương thuyết căng thẳng.

Shark Liên cho biết có thể giúp startup kết nối với các chuyên gia đầu ngành ở Mỹ và Đức để đưa bác sĩ của trung tâm ra nước ngoài đào tạo, hoặc đưa chuyên gia quốc tế về huấn luyện cho các bác sĩ Việt Nam. Ngoài ra, bà có thể giúp IRC về mặt bằng ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc các tỉnh, thành phố khác. Do đó, Shark Liên đề nghị đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 25% cổ phần. Shark Liên phân tích: "Tại vì các em chưa có gì cả. Thực sự là chị đầu tư vào con người. Chị muốn đi đường dài, phát triển bền vững với các em".

Việt Hùng cho biết tỷ lệ phần trăm đó quá cao so với startup. IRC muốn mở rộng ở TP. Hồ Chí Minh nên cũng muốn chia sẻ cổ phần cho các chuyên gia, những người làm chuyên môn để có thể cùng đi đường dài. Do đó, anh đưa ra đề nghị chia sẻ 15% cổ phần với số tiền 7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Shark Liên chưa đồng thuận với con số này. Shark Liên đưa ra các lý lẽ để thuyết phục startup như sẵn sàng cho vay nếu startup cần thêm vốn, có hệ sinh thái bảo hiểm để gia tăng giá trị cho khách hàng.

Đáp lại, hai nhà đồng sáng lập cho biết hai anh tự tin về mặt tài chính ở thời điểm hiện tại và kiên định với mức đề nghị đầu tư của mình. Trước sự kiên quyết từ phía Xuân Trường, Shark Liên cuối cùng cũng chấp nhận chốt deal, đồng ý đầu tư 7 tỷ đồng lấy 15% cổ phần.

Shark Liên đăng tải hình ảnh chứng minh đã chuyển ngay khoản tiền thưởng 500 triệu đồng
cho startup của Xuân Trường.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, Shark Liên đã đăng ảnh giao dịch chuyển khoản 500 triệu đồng cho IRC. Giao dịch được thực hiện vào lúc 20h21 và 20h23 ngày 10/7/2022, ngay khi chương trình đang phát sóng.


Shark Liên cũng đăng bài chia sẻ về thương vụ này trên Facebook cá nhân.

"IRC - Trung Tâm Phục Hồi Chấn Thương Thể Thao Quốc Tế xuất hiện đúng lúc. Với phần thuyết trình ấn tượng, cùng định hướng mang chuẩn mực về kiến thức và công nghệ của y học thể thao hiện đại vào thực tiễn tại Việt Nam, tôi biết chắc chắn, đây là startup mình cần tìm.

Ngoài định hướng tốt, hướng đi ý nghĩa, câu chuyện khởi nghiệp của hai co-founder Lương Xuân Trường và Nguyễn Việt Hùng cũng làm tôi ấn tượng. Tôi đồng cảm vì chồng mình cũng từng phải điều trị chấn thương sau thời gian dài chơi thể thao; tôi đồng cảm vì tôi hiểu không có gì buồn bã hơn một người đam mê thể thao, đam mê các hoạt động thể chất nhưng không may gặp phải chấn thương ảnh hưởng cả đời…

Chiếc vé vàng 500 triệu chính là cách tôi bày tỏ sự đồng cảm của mình dành cho startup, cũng như nói lên quyết tâm đồng hành của tôi. Cuối cùng, một cái kết đẹp đã xảy đến. Tôi mong cái bắt tay hợp tác giữa tôi và IRC sẽ mang đến giải pháp phục hồi chấn thương đầy chất lượng, uy tín cho nền thể thao Việt Nam và thậm chí là tất cả những ai gặp chấn thương vì một lý do gì đó", Shark Liên viết.

Nguồn: CafeF (Link)

 

Email xác nhận đã được gửi. Nếu không thấy, xin vui lòng kiểm tra thư mục spam của bạn, cảm ơn.

Upload thành công!