[Shark Tank Việt Nam] Khai mạc vòng tuyển chọn tại Hà Nội

  • Đăng ngày 11-06-2016 02:28

Sáng Thứ Bảy (ngày 05/11), tại trung tâm triển lãm Vân Hồ (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), các startup khu vực miền Bắc đã chính thức bước vào Vòng tuyển chọn của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Ông Trần Anh Vương đại diện ban tổ chức tặng hoa cho HỘI ĐỒNG TUYỂN CHỌN

Ông Trần Anh Vương đại diện ban tổ chức tặng hoa cho nhà tài trợ Shark Tank Việt Nam (Từ phải sang trái: Ông Nguyễn Thanh Long, Phó giám đốc phụ trách khối khách hàng chiến lược của Ngân hàng TMCP Việt Á Bank; Ông Phan Vinh Quang, Phó giám đốc dự án MBI; Ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch hội Doanh Nghiệp trẻ Việt Nam)

Từ 7h30 các nhóm khởi nghiệp đã có mặt đầy đủ, để chuẩn bị tham gia buổi lễ khai mạc VÒNG TUYỂN CHỌN Shark Tank Việt Nam khu vực Hà Nội.

Ban tổ chức và Ban Giám khảo Vòng Tuyển chọn

Ông Trần Anh Vương đại diện ban tổ chức tặng hoa cho HỘI ĐỒNG TUYỂN CHỌN (Từ trái sang phải: Ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch hội Doanh Nghiệp trẻ Việt Nam – Đại diện ban tổ chức; Ông Nguyễn Tiến Trung, Cố vấn cao cấp của iAA; Anh Nguyễn Hồng Trường, Phó chủ tịch IDG Ventures Việt Nam; Bà Lê Hạnh, Giám đốc sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam)

Khoảng 8h30, khu vực sân khấu bỗng trở nên vô cùng náo nhiệt và tràn đầy năng lượng bởi hàng trăm sinh viên các trường đại học tại Hà Nội cũng háo hức đến tham quan và tìm hiểu về chương trình.

Hình ảnh người tham dự

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Photowall của chương trình

8h45, Lễ khai mạc bắt đầu, trong không khí ấm cúng và gần gũi và có phần khá “phấn khích” vì các Startup đang nôn nóng được trình bày phần ý tưởng sản phẩm của mình.

Trong buổi lễ, ông Trần Anh Vương, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, đã đại diện ban tổ chức chia sẻ tâm huyết của mình về việc mang Shark Tank về Việt Nam. Với ông Vương thì một ý tưởng kinh doanh đột phá, nắm bắt đúng thời điểm, cộng thêm sự đam mê, lòng nhiệt huyết, cũng chỉ là điều kiện cần, phải có VỐN ĐẦU TƯ và kinh nghiệm của người đi trước thì mới là điều kiện đủ để các Startup khởi nghiệp thành công, và Shark Tank Việt Nam, chính là nơi gọi vốn hữu hiệu nhất của Startup Việt.”

Bên cạnh đó, ông Vương cũng đã gửi lời cảm ơn đến Nhà tài trợ chính, NGÂN HÀNG TMCP Việt Á Bank, các Đồng tài trợ SAM HOLDINGS, MBI, ADB, DFAT, các Đơn vị hỗ trợ truyền thông VTV và INFOTV là những đơn vị đã cùng chung tay với Shark Tank VN đồng hành cùng thế hệ trẻ thổi bùng khát vọng khởi nghiệp Việt.

Phần lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn và gần gũi, các Startup háo hức chờ đợi đến phần Pitching của mình. Tại đây, các Startup sẽ có dịp trình bày những mô hình kinh doanh độc đáo, mới lạ của mình với Hội đồng tuyển chọn. Mỗi phần trình bày của thí sinh chỉ gói gọn trong 10 phút, kể cả phần câu hỏi, vì vậy các Startup dù đã chuẩn bị kỹ vẫn khá căng thẳng trong khi chờ đến lượt mình.

một thí sinh khá ấn tượng của vòng tuyển chọn

Một thí sinh khá ấn tượng của vòng tuyển chọn.

Trong ngày đầu tiên, khoảng 50 Startup sẽ lần lượt tham gia Pitching. Những thí sinh vượt qua được vòng này sẽ được tham gia Vòng Tăng Tốc, và sau đó được vào tiếp Vòng ghi hình để Pitching trực tiếp với các shark- Nhà đầu tư. Tại vòng ghi hình, thí sinh sẽ được gặp 5 Shark và thuyết phục họ đầu tư vào doanh nghiệp của mình. Họ được đầu tư nhiều, ít, hay ra về tay trắng, đều tùy thuộc vào khả năng sinh lợi của doanh nghiệp của mình.

Trong 2 ngày diễn ra hoạt động Pitching, các Startup cũng sẽ được trưng bày những sản phẩm, dự án của mình trong khu vực diễn ra sự kiện. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để Startup quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình tới khách tham quan, cộng đồng khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông.

Sau Vòng tuyển chọn tại Hà Nội, Shark Tank Việt Nam sẽ có Vòng tuyển chọn tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh trong vài ngày tới của tháng 11.

Hình ảnh các bạn sinh viên tham quan sự kiện và chụp ảnh lưu niệm cùng các Start-up.

img_6148

img_6142

img_6133

Bình luận