Shark Tank – Chương trình truyền hình dành cho Startup đạt 5 giải Emmy

  • Đăng ngày 02-27-2016 08:17

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế thuộc sở hữu của SONY PICTURES đã thành công tại 30 nước trên thế giới, và được sự chờ đợi của hơn 9 triệu khán giả cho mỗi tập phát sóng.

Shark Tank là chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư (Shark), trong đó những doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo của họ để thuyết phục SHARK đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Họ được đầu tư ít, nhiều, hay ra về tay trắng đều tùy thuộc vào khả năng sinh lợi của sản phẩm.

Shark Tank có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Tigers of Money và được biết với 2 phiên bản chính: DRAGONS’ DEN và SHARK TANK.

bai-1-sharktankusa

Các nước đã sản xuất phiên bản Dragon’s Den bao gồm: Afghanistan; Ả Rập; Ai Cập; Canada, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan mạch, Phần Lan, nước Đức, Ireland, Áo, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Nigeria, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ nhĩ Kỳ, Anh.

Và phiên bản Shark Tank được sản xuất ở: Mỹ, Israel, Úc, Nam Phi, Việt Nam.

Trong đó 2 nước thành công nhất là Anh với phiên bản DRAGONS’ DEN  – 13 mùa; Và Mỹ –  thành công nhất với phiên bản SHARK TANK – 7 mùa. Riêng vào mùa Shark Tank 2016 tại Mỹ, đã có hơn 250.000 đơn đăng ký được gửi về chương trình.

bai-1-sharktankcanada

Thành công mà chương trình Dragon’s Den và Shark Tank đã có là những con số cực kì ấn tượng:

300 triệu lượt xem trên toàn thế giới, cơ hội quảng bá sản phẩm vô cùng lớn.

TẠI MỸ:  các Shark đầu tư cho hơn 100 thương vụ, với số tổng số tiền hơn 100 triệu USD.

TẠI ANH:  các Dragon đầu tư hơn 140 thương vụ với số tổng số tiền hơn 120 triệu bảng Anh.

TẠI CANADA: các Dragon đầu tư hơn 100 thương vụ với số tổng số tiền hơn 100 triệu đô Canada.

bai-1-sharktank-usa2

Hiện nay, Shark Tank Việt Nam đang trong quá trình tuyển sinh trên cả nước. Đây là cơ hội vàng cho start up Việt Nam kêu gọi vốn đầu tư.

Hãy tìm hiểu thêm thông tin tại:

Facebook: https://www.facebook.com/SharkTankVietNam/

Hotline: 0902 365 198
Email: sharktankvietnam@tvhub.com.vn

Bình luận