Kỷ lục startup nhận được số tiền đầu tư gấp 6 lần số tiền mong muốn ban đầu

  • Đăng ngày 07-12-2018 11:14

Dường như đã theo dõi kỹ lưỡng mùa 1 với nhiều bài học rút ra nên các startups tham gia mùa 2 này trở nên “cứng cựa” hơn. Sự xuất hiện của hai gương mặt cá mập mới Dzung Nguyễn và Louis Nguyễn với những màn xuống tiền đầy quyết đoán cũng khiến không khí tập mở màn nóng hơn bao giờ hết.

Tập đầu tiên của Shark Tank mở màn với 3 startup rất ấn tượng là ViralWorks, Ohwada và PaperColor. Mỗi startup đều có nét độc đáo riêng với sản phẩm và mô hình khởi nghiệp mởi mẻ. Song không phải startup nào cũng được may mắn nhận được những lời mời đầu tư từ các ‘các mập’.

Trong khi Ohwada – Startup về sản phẩm thanh chà lưng bằng gốm của nhà sáng lập Trinh Minh Thảo, từ chối lời đề nghị duy nhất từ Shark Phú là vay 2 tỷ đồng với lãi suất 15%/năm và yêu cầu quyền chuyển đổi thành 30% cổ phần trong 18 tháng nếu dự án đạt KPI, thì Paper Color lại thẳng thừng khước từ cả 2 lời đề nghị. Với các giá trị đầu tư lần lượt là 3 tỷ đổi 20 % cổ phần, số tiền còn lại đầu tư dưới dạng trái phiếu chuyển đổi đến từ Shark Phú và 4 tỷ đồng cho 20% cổ phần đến từ Shark Louis.

May mắn hơn các nhà sáng lập của Ohwada và Paper Color, Lê Hồng Thảo Quyên lại bất ngờ nhận được lời mời đầu tư của cả 5 Sharks. Nữ startup 26 tuổi còn tạo được kỉ lục chương trình khi nhận được số tiền đầu tư gấp 6 lần mong muốn ban đầu với dự án Viralworks.

Chính sự tự tin và thông minh của cô gái trẻ đi kèm cùng sản phẩm tiềm năng là nền tảng công nghệ nhằm kết nối nhãn hàng với các Influencer Marketing, Lê Hồng Thảo Quyên đã xuất sắc chinh phục được cả 5 Shark.

Thảo Quyên tự tin cho biết điểm khác biệt nhất của Viralworks là sự đa nền tảng và trình độ của Influencer. Nữ startup cũng gây ấn tượng mạnh với các Shark khi tuyên bố tham vọng sẽ phát triển Viralworks để chiếm ít nhất 60% thị trường trong vòng hai năm tới.

Sự tự tin, thông minh của cô gái trẻ đã thuyết phục cả 5 nhà đầu tư. Trong đó, Shark Thái Vân Linh đã không ngần ngại đưa ra đề nghị đầu tư 50 nghìn USD đổi lấy 30% cổ phần. Trong khi đó, Shark Phạm Thanh Hưng đưa ra lời mời gấp đôi với 100 nghìn USD cho 30%.

Trước “con mồi” béo bở, Shark Louis Nguyễn cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi khi lần lượt đưa ra lời đề nghị 100 nghìn USD cho 15% cổ phần, và đặc biệt Shark Phú cũng đề xuất 50 nghìn USD chỉ lấy 3% cổ phần .

Nhưng bất ngờ nhất đến từ Shark Dzung Nguyễn, ban đầu anh tuyên bố đầu tư 150 nghìn USD cho 20% cổ phần. Nhưng sau đó đã nâng mức đầu tư lên gấp 2 lần là 300 nghìn USD chỉ để lấy 15% cổ phần, cùng tuyên bố chắc nịch “50 nghìn USD là không đủ để làm gì cả”.

Hiếm hoi Shark Tank mới có startup nhận được sự quan tâm đến từ cả năm “cá mập”. Nhưng cuối cùng, Thảo Quyên đã quyết định “bắt tay” với Shark Dzung Nguyễn để cùng nhau thực hiện tham vọng xây dựng Viralworks trở thành đế chế mới trong lĩnh vực công nghệ Digital Marketing

Vừa quay trở lại, Shark Tank mùa 2 liền lập kỷ lục mới khi có startup được nhận đầu tư gấp 6 lần số tiền mong muốn ban đầu. Chắc chắn, con số vẫn chưa dừng lại tại đây, những bất ngờ sẽ còn tiếp tục diễn ra tại Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ vào tuần tới. Tập 2 Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa thứ 2 sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 11/7/2018 trên kênh VTV3.

Link full tập 1 – Shark Tank mùa 2: 

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam; website:sharktankvietnam.com

 

Bình luận