Chính thức công bố ngày phát sóng tập đầu tiên SharkTank

  • Đăng ngày 10-02-2017 10:38

Sau hơn 6 tháng chuẩn bị, chương trình truyền hình …

banner-web-st-copy
Sau hơn 6 tháng chuẩn bị, chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành cho các start-up đã ấn định thời gian lên sóng. Cụ thể, tập đầu tiên của Shark Tank sẽ ra mắt vào ngày 4/11 tới.

Là chương trình truyền hình thực tế về start-up thành công nhất thế giới, có mặt tại 30 nước trên thế giới và được sự chờ đợi của hơn 9 triệu khán giả cho mỗi tập phát sóng. Chương trình đã có mặt tại Việt Nam vào tháng 9/2016 và được dự kiến lên sóng từ tháng 4/2017. Tuy nhiên, vì cần thời gian để các start-up chuẩn bị chỉn chu các ý tưởng hơn mà Shark Tank Việt Nam đã tạm thời ngưng lại công việc ghi hình.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế giống The Voice, nhưng dành riêng cho các start-up Việt Nam. Chương trình truyền hình này được đầu tư 70 tỷ đồng, được nhập từ hãng Sony Picture. Theo chương trình nguyên mẫu, các start-up có thể đàm phán hợp đồng ngay trên sân khấu nếu một người trong số các cá mập cảm thấy hứng thú. Cụ thể, chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư Shark, trong đó những doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo của họ để thuyết phục Shark đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Họ được đầu tư ít, nhiều, hay ra về tay trắng đều tùy thuộc vào khả năng sinh lợi của sản phẩm.

Shark Tank có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Tigers of Money và được biết với 2 phiên bản chính: DRAGONS’ DENvà SHARK TANK. Các nước đã sản xuất phiên bản Dragon’s Den bao gồm: Afghanistan; Ả Rập; Ai Cập; Canada, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan mạch, Phần Lan, nước Đức, Ireland, Áo, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Nigeria, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ nhĩ Kỳ, Anh.

Và phiên bản Shark Tank được sản xuất ở: Mỹ, Israel, Úc, Nam Phi, Việt Nam.

Thành công mà chương trình Dragon’s Den và Shark Tank đạt được cực kì ấn tượng khi thu hút được 300 triệu lượt xem trên toàn thế giới, tạo cơ hội quảng bá sản phẩm vô cùng lớn đối với các start-up.

Tại Việt Nam, Shark Tank được công ty TV HUB độc quyền sản xuất mùa đầu tiên. Shark Tank Việt Nam với những cuộc đua kịch tính, những khát khao thành công bay xa và cảm xúc dâng trào. Chương trình dự kiến sẽ lên sóng trong thời gian ngắn sắp tới, với ban giám khảo là các “cá mập” rót vốn, đều là những doanh nhân lớn và có tiếng tăm trên thương trường.

Chân thành cảm ơn nhà tài trợ chính VietA Bank, nhãn hàng My Café, đồng tài trợ Sam Holdings cùng các đơn vị đối tác tuyển sinh đã luôn luôn hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình và các thí sinh Shark Tank Việt Nam.

Bình luận