BEATBOX – Thức uống đóng hộp đã lấy 1 triệu đô từ Shark như thế nào?

  • Đăng ngày 02-27-2016 08:05

Đồng sáng lập beatbox bao gồm: Justin Fenchel, Aimy Steadman, và Brad Schultz tham gia SHARK TANK tại Mỹ để tìm kiếm 250.000 ngàn đô la Mỹ đổi lấy 10% cổ phần trong công ty của họ.

Khi nhà đầu tư Kevin O’Leary nhấp một ngụm beatbox uống neon xanh Razzberry Lemonade ông thẳng thừng tuyên bố: “Vị của nó thật kinh khủng!”

bai-3-beatbox3

Ba người bạn cùng nhau đến từ Austin, Texas, đã đưa ra những lý giải cũng như cung cấp bằng chứng rằng họ biết làm thế nào để thâm nhập vào một thị trường hạn chế, mà trong trường hợp của họ là tiểu bang Texas. Nó đảm bảo cho các nhà đầu tư rằng họ sẽ là đối tác đáng tin cậy để mở rộng quy mô công ty trên một cấp độ toàn quốc.

Và đó là lý do tại sao các nhà đầu tư Mark Cuban, nói rằng ông thực sự thích các loại rượu vang hoa quả neon màu, và  nhanh chóng đưa ra giá 1 triệu đô la Mỹ cho một phần ba các công ty, một khoản đầu tư đó là lớn bất thường cho chương trình.

bai-3-beatbox

Đồng sáng lập beatbox bao gồm: Justin Fenchel, Aimy Steadman, và Brad Schultz tham gia SHARK TANK tại Mỹ để tìm kiếm 250.000 ngàn đô la Mỹ đổi lấy 10% cổ phần trong công ty của họ.

bai-3-beatbox-shark-tank

Họ nói với các nhà đầu tư rằng họ đã tự phân phối và sử dụng một nhà đóng gói lớn ở Dallas. Trong 14 tháng đầu tiên của công ty, họ đã thu được 235.000 ngàn đô la Mỹ tiền bán hàng.  Trước đó, nhóm đã khởi đầu với con số  55,000 đô của 3 người và cộng thêm 100.000 đô mượn từ gia đình và bạn bè.

 

Cá nhà đầu tư rất ấn tượng, tuy nhiên họ muốn biết làm thế nào các doanh nghiệp chi tiêu tiền.

 “Nói cho tôi biết làm thế nào bạn đang đi để các bạn tạo ra 5 triệu đô từ 235,000 mà các bạn có được?” nhà đầu tư Robert Herjavec nói.

Fenchel, như Giám đốc điều hành beatbox, nói tiền chủ yếu sẽ được sử dụng để thuê các đại sứ thương hiệu để thu hút khách hàng nếm beatbox tại các cửa hàng rượu ở thị trường mà họ đã xác định.

 

Cuba không thích chiến lược này. “Điểm đòn bẩy của bạn cho bất kỳ một cửa hàng là không lớn,” ông nói, có nghĩa là nhận được sản phẩm ngay cả trong các cửa hàng tư nhân lớn nhất không cung cấp tiềm năng cho sự tăng trưởng bùng nổ. Ông cho biết, thay vì vậy, họ cần đưa sản phẩm của họ với các sự kiện lớn với hàng ngàn người.

 

Nhà đầu tư O’Leary cũng thừa nhận rằng: một thức uống ngon, độc đáo có thể lan nhanh như virus, nên thay vì chỉ tập trung ở cửa hàng, Beatbox hoàn toàn có thể mang nó đến các lễ hội lớn, nơi đây hoàn toàn phù hợp để lan toả mạnh nhất cho loại đồ uống này.

Các nhà đầu tư cũng nhìn thấy sự phát triển và lợi nhuận của sản phẩm này nên lần lượt đưa ra các mức giá: Barbara Corcoran 400.000 ngàn đô la đổi lấy 20%, O’Leary 200.000 $ cho 20% cùng với niềm tin rằng ông sở hữu 1 công ty rượu vang riêng và hoàn toàn có thể giúp Beatbox có đầu ra thị trường tốt nhất.

bai-3-beatbox-5

Tuy nhiên, Mark Cuba đã giành được hợp đồng mua bán này, chỉ với 1 câu nói:

 “Các cậu không bán rượu vang,”” Các cậu bán vui vẻ!”

Điều đó rõ ràng đã đi đúng tâm ý của các nhà doanh nghiệp trẻ.

“ Ông có được nó!” – Fenchel – 1 trong 3 thành viên nói, và Mark Cuban hiển nhiên có được hợp đồng mua bán này.

Đứng trước các nhà đầu tư, một số doanh nghiệp đã bỏ lỡ giao dịch bởi vì họ thiếu quyết đoán. Nhóm Beatbox đã được chuẩn bị sẵn sàng cho mọi câu hỏi và đương đầu với các nhà đầu tư bằng chính cá tính và niềm tin vào sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, 2 thành viên còn lại của nhóm là Steadman và Schultz, đều cho phép Fenchel, Giám đốc điều hành của họ, có tiếng nói cuối cùng về thỏa thuận này mà không phản đối. Đó chính là sự đoàn kết và tin tưởng nhau trong cùng 1 đội. Điều này cũng khiến cho các nhà đầu tư cảm nhận được rằng, họ sẽ là đối tác đáng tin cậy.

Bình luận